LOGO CÔNG TY

Tìm kiếm

Hotline tư vấn

0969967114

Bơm cứu hỏa diesel

 

Bơm cứu hỏa diesel - chi tiết về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động

Bơm cứu hỏa diesel là dòng bơm chuyên dụng thường thấy trong các hệ thống PCCC.  Thiết bị này được sử dụng nhiều tại các tòa nhà cao tầng, xí nghiệp, nhà xưởng, trung tâm thương mại, xí nghiệp,... Bạn đang quan tâm đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại thiết bị này. Cùng xem ngay ở thông tin bên dưới đây nhé!

Bơm cứu hỏa diesel là loại bơm gì?

Bơm cứu hỏa diesel là thiết bị cứu hỏa chạy bằng động cơ diesel. Là thành phần không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của các công trình.

Trên thực tế dòng Bơm cứu hỏa diesel thường được lắp đặt ở vị trí dự phòng. Được sử dụng khi xảy ra hỏa hoạn dẫn đến tình trạng cúp điện. Không thể khởi động và sử dụng máy bơm chạy điện.

Ngoài ra sản phẩm bơm cứu hỏa diesel còn được sử dụng cho những vị trí có nguồn điện yếu. Không đảm bảo cho bơm cứu hỏa chạy điện hoạt động và phát huy tác dụng.

Về ưu điểm, sản phẩm bơm này được đánh giá cao vì có các ưu điểm như:

       Bơm vận hành bằng dầu diesel nên khá tiết kiệm chi phí vận hành. Hơn nữa mức tiêu hao nhiên liệu cũng thấp hơn nhiều so với bơm chạy xăng.

       Bơm chạy diesel có độ an toàn cao hơn so với các loại bơm chạy điện hoặc chạy xăng. Bởi vì ở nhiệt động thông thường hiếm khi xảy ra sự cố chập điện, bốc cháy.

       Bơm chạy bằng diesel cực kỳ mạnh mẽ, có thể hoạt động liên tục trong vài giờ. Hơn nữa còn vô cùng bền bỉ, ít phải bảo dưỡng bảo trì và sửa chữa.

Bơm cứu hỏa diesel - những thông tin cơ bản

Cấu tạo của bơm cứu hỏa diesel như thế nào?

Cấu tạo của bơm cứu hỏa diesel sẽ bao gồm 3 bộ phận chính. Đó chính là động cơ, đầu bơm và đầu xả. Trong đó:

Đầu bơm là nơi hút nước từ nguồn cấp nước từ bên ngoài vào trong máy bơm. Đầu xả là bơm nước ra ngoài với áp suất cao. Hai bộ phận này sẽ hoạt động dựa trên dẫn động của động cơ diesel thông qua các khớp nối. Ngoài ra bên trong máy bơm cứu hỏa diesel còn có một hệ thống van hai chiều. Chúng có tác dụng ngăn cản sự rò rỉ của áp suất cao khi máy bơm ngừng hoạt động.